Tiếng Việt

 

Bác Sĩ Nguyễn Hữu Tùng
Chuyên Khoa Tim Mạch

 • Tốt nghiệp chuyên khoa về Nội Khoa (Internal Medicine) và Tim Mạch (Cardiovascular Disease) tại University of Southern California (USC)
 • Tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa tại Vanderbilt University
 • Tốt nghiệp cử nhân tại Yale University

ACCEPTED HEALTH PLANS

 • Medicare
 • Medi-Cal
 • Cal-Optima
 • CalOptima COD/CCN
 • OneCare Connect
 • Aetna (PPO)
 • Anthem Blue Cross (PPO, including Covered California Plans)
 • Blue Shield of California (PPO, including Covered California Plans)
 • Cigna (PPO)
 • HealthNet HMO (administered through ADOC/Regal)
 • MultiPlan (PPO)
 • PHCS (PPO)
 • United Healthcare (PPO)
 • Affiliated Doctors of Orange County (ADOC)
 • Affiliated Physicians IPA
 • AMVI
 • ChoiceOne IPA
 • Family Choice Medical Group
 • Medi-Choice IPA
 • MyChoice IPA
 • Noble Community Medical Associates of Mid OC
 • Orange County Advantage Medical Group
 • Physician Partners IPA
 • Regal Medical Group
 • United Care Medical Group

We are contracted with most major health plans in the area. Certain plans may require a pre-authorization request to be filled out by your primary care provider. Please have your membership card available when calling to schedule appointments.

FREQUENTLY ASKED QUESTIONS:

Question 1: I recently signed up for Covered California. Will I be able to schedule an appointment with you, Dr. Nguyen?

Answer 1: 

 • Our office can see patients with HealthNet Covered CA Exchange if their plan is an HMO plan administered through a medical group that we already have a contract with, such as ADOC or Regal. If you have a HealthNet plan and you select ADOC or Regal as your group, your primary care provider will most likely be able to refer you to our office.
 • Our office can see BlueShield Covered California
 • Our office can see patients from Anthem Blue Cross EPO/Covered California

Question 2: If I select Prospect Medical Group or Monarch Medical Group, will I be able to see Dr. Nguyen?

 • No. At this time, we do not have a contract see HMO patients who select Prospect Medical Group or Monarch Medical Group in the outpatient setting. We will be able to see you if you select one of the medical groups that we belong to, which is listed above. While managed by the same company, please note that AMVI/Prospect is different from Prospect Medical Group. We will be able to see AMVI/Prospect patients in our office.

Chương Trình Y Tế Onecare Connect Sẽ Đăng Ký Các Bệnh Nhân Medi-Medi Bắt Đầu Từ Tháng 8 Năm 2015

Chương trình y tế Cal-MediConnect
Chương trình Coordinated Care Initiative (CCI) hỗ trợ những người khuyết tật hoặc có thu nhập thấp và đủ điều kiện cho cả chương trình Medi-Cal và Medicare (được gọi là Medi-Medi). Chương trình CCI có tại các quận Los Angeles, Orange, Riverside, San Bernardino, San Diego, San Mateo và Santa Clara.

Các thành viên đủ điều kiện cho chương trình CCI được đăng ký vào một chương trình y tế mới được gọi là Cal-MediConnect và chương trình này không những cung cấp các lợi ích vốn có của Medi-Medi mà còn phối hợp thêm nhiều dịch vụ từ chăm sóc, đưa đón đến các trung tâm y tế và phúc lợi về thị lực.

Một thành viên Medi-Medi sẽ được tự động đăng ký vào chương trình Cal MediConnect, thường là vào ngày đầu tiên của tháng sinh của họ, trừ khi họ chọn không tham gia. Sau khi đăng ký họ có thể chọn không tham gia bất cứ lúc nào. Dữ liệu đăng ký được trang web Calduals cung cấp từ tháng 2 năm 2015 cho thấy 56% thành viên tại Los Angeles quyết định không tham gia vào chương trình Cal MediConnect trong khi chỉ có 13% thành viên tại San Mateo không tham gia.

Chương trình OneCare Connect của Quận Cam
Tại Quận Cam, chương trình Cal MediConnect được gọi là OneCare Connect. Bắt đầu từ tháng 8 năm 2015, khoảng 3.900 thành viên Medi-Medi mỗi tháng trong số 47.000 thành viên Medi-Medi sẽ được đăng ký thụ động vào chương trình OneCare Connect theo tháng sinh của họ, trừ khi họ quyết định không tham gia. Hiện nay, tám tổ hợp y tế có hợp đồng để ghi danh các thành viên Medi-Medi vào chương trình này.

eight
Theo thông báo mẫu được đăng trực tuyến, các thành viên Medi-Medi không muốn tham gia đăng ký thụ động vào Chương trình OneCare Connect phải gọi cho số (855) 705-8823 trước ngày họ được đăng ký thụ động.Các thành viên dự kiến sẽ được đăng ký sẽ được thông báo trước 90 ngày60 ngày30 ngày. Những cá nhân không lựa chọn tổ hợp y tế sẽ được chỉ định cho một bác sĩ gia đình thuộc về mộttổ hợp trong chương trình này. Các thành viên có thể chủ động thay đổi bác sĩ gia đình và tổ hợp y tế hàng tháng.

Những thành viên Medi-Medi đã được đăng ký vào một tổ hợp y tế không liên quan trực tiếp đến chương trình OneCare Connect có thể tiếp tục được nhóm đó phục vụ.

Khi một thành viên Medi-Medi được đăng ký vào một tổ hợp y tế, bác sĩ gia đình của họ sẽ chịu trách nhiệm về việc chăm sóc ngoại trú. Nếu cần xét nghiệm chẩn đoán cụ thể hoặc giới thiệu đến một bác sĩchuyên khoa nào đó, bác sĩ gia đình sẽ cần có đồng ý ủy quyền tổ hợp y tế của thành viên đó trước khi thực hiện xét nghiệm hoặc giới thiệu.

Các thành viên Medi-Medi không tham gia sẽ có thể tiếp tục gặp các bác sĩchuyên khoa hoặc thực hiện xét nghiệm chẩn đoán mà không cần phải xin phép, nhưng họ sẽ không thể nhận các lợi ích của chương trình OneCare Connect như phối hợp các dịch vụ chăm sóc bổ sung, đưa đón đến các trung tâm y tế và phúc lợi về thị lực.

Chọn chương trình đúng
Quyết định đăng ký vào chương trình OneCare Connect, chọn không tham gia một tổ hợp y tế, hoặc đăng ký vào một tổ hợp y tế khác là một quyết định phức tạp. Chúng tôi thường khuyên bệnh nhân nên bắt đầu bằng việc trò chuyện bác sĩ gia đình của họ và xác định xem họ có được lợi ích tối đa hay không khi đăng ký vào một tổ hợp y tế hoặc chọn không tham gia để ở lại Medi-Medi. Nếu một bệnh nhân sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi đăng ký vào một tổ hợp y tế nào đó thì họ nên đăng ký vào một tổ hợp có sự tham gia của cả bác sĩ gia đình của họ và bất kỳ bác sĩchuyên khoa mà họ thường gặp.

Chọn Bác Sĩ Tùng Hữu Nguyễn làm bác sĩ tim mạch của quý vị
Từ tám tổ hợp y tế tham gia vào Chương trình OneCare Connect, BS Tùng hiện đang nhận bệnh nhân từAMVI Care, Family Choice  Physician Group, Noble Mid-Orange County, và United Care Medical Group. BS Tùng cũng nhận các bệnh nhân Medi-Medi trong tổ hợp Orange County Advantage Medical Group, Affiliated Physicians, và Medi-Choice. Khi quý vị chọn tham gia một trong tổ hợp này hoặc quý vị chọn không tham gia và vẫn ở lại với Medi-Medi, quý vị đều sẽ có thể chọn BS Tùng làm bác sĩ tim mạch của quý vị.

dr nguyen plans 

Source: Caloptima website


Bệnh Tim Bẩm Sinh – 7/23/15 – Radio Bolsa


 

 IBC Health Care 33A Van Tim Va Cac Benh Lien quan

IBC Health Care 33B Van Tim Va Cac Benh Lien quan


 

Bệnh Tim: Part I


 Thuyết Trình Rối Loạn Nhịp Tim

 


Bệnh Động Mạch Vành PART A

Bệnh Động Mạch Vành PART B


Bác Sĩ Tùng Hữu Nguyễn, chuyên khoa Tim Mạch   (Người Việt Online)

Bài và hình: Thái Lâm

Hệ thống tim mạch gồm có: tim, máu và mạch máu, trong đó tim đóng vai trò trung tâm, bơm máu có chứa oxy đi qua hệ thống mạch máu, là những ống dẫn có kích thước lớn nhỏ khác nhau để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Kể từ lúc sinh ra đời cho tới khi nhắm mắt xuôi tay, tim và mạch máu miệt mài làm việc không một phút ngơi nghỉ để bảo đảm sự sống của cơ thể.Bác Sĩ Tùng Hữu Nguyễn tại quầy tiếp tân.

Chính vì tầm quan trọng đó mà khi tim và mạch máu không vận hành hoàn hảo, thì đó là lúc tính mạng của chúng ta đang bị nguy hiểm. Bác Sĩ Tùng Nguyễn chuyên khoa tim mạch phân tích như sau: “Ở người lớn tuổi thì mọi triệu chứng bất thường trong sức khỏe đều có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Mặc dù âm thầm không thường xuyên gây đau đớn, những căn bệnh này có thể dẫn tới những cơn đau tim hoặc đột quỵ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy khi quý vị cảm thấy những cơn đau thắt ngực thì nên lập tức đi gặp bác sĩ ngay, thậm chí có thể đến thẳng phòng cấp cứu tại bệnh viện nếu cảm thấy những cơn đau bất thường.”

Vượt biển cùng với gia đình đến Mỹ từ khi còn rất nhỏ, Bác Sĩ Tùng Nguyễn cư ngụ tại thành phố Garden Grove suốt thời kỳ niên thiếu. Bác Sĩ Tùng tốt nghiệp Cử Nhân tại Yale University và Bác Sĩ Y Khoa tại Vanderbilt University. Kế đó làm nội trú về Nội Khoa và chuyên khoa Tim Mạch tại USC. Sau khi Bác Sĩ Tùng đã có Board Certification trong các ngành Cardiology, Internal Medicine, Echocardiography, và Nuclear Cardiology, bác sĩ quyết định quay trở về phục vụ cộng đồng Việt Nam mặc dù có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều bệnh viện nổi tiếng ở các nơi. Lý do chính mà Bác Sĩ Tùng trở lại Little Saigon vì muốn trở lại phục vụ ở nơi mà mình đã lớn lên và trưởng thành.

Bác Sĩ Tùng cho biết, “Lớn lên ở Quận Cam, tôi đã từng chứng kiến các cô bác thế hệ cha mẹ của tôi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn để ổn định cuộc sống nơi xứ người. Tôi cũng đã từng gặp nhiều bệnh nhân do bất đồng ngôn ngữ, không thể bày tỏ hết bệnh trạng của mình với bác sĩ. Ðó cũng là một trong những thôi thúc khiến tôi quay trở về Little Saigon để được giúp đỡ quý cô bác.”Bác Sĩ Tùng Hữu Nguyễn đang xem siêu âm tim.

Bác Sĩ Tùng còn chia sẻ thêm, “Tôi đã từng giữ chức tổng thư ký của Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam Cali, và đã có điều kiện tham gia tổ chức một số Hội Chợ Y Tế Miễn Phí cho cộng đồng. Những dịp làm việc như vậy càng thôi thúc tôi mở văn phòng ngay tại Little Saigon để có cơ hội mang kiến thức và kinh nghiệm của mình chăm sóc sức khỏe cho các cô bác lớn tuổi. Chắc chắn rằng giao tiếp với một bác sĩ chuyên ngành bằng tiếng Việt sẽ thuận lợi cho cô bác hơn rất nhiều.”

Ngoài ra, Bác Sĩ Tùng còn có khả năng giải thích một cách dễ hiểu cho các bệnh nhân về quá trình diễn biến những ca phức tạp về bệnh tim. Bác sĩ được thỉnh giảng tại Orange Coast Memorial về đề tài bệnh tim. Những bài diễn thuyết của bác sĩ về bệnh động mạch vành và rối loạn nhịp tim rất được ưa chuộng tại chương trình Thuyết Trình Y Tế Miễn Phí tại OCM. Ðây là dịp các bệnh nhân được giải đáp một cách thấu đáo về bệnh tim.

Văn phòng mới mở của Bác Sĩ Tùng tọa lạc tại Bolsa rất thuận tiện cho quý cô bác cư ngụ gần khu vực này đi bộ đến nơi nếu không tiện lái xe. Văn phòng có đầy đủ những trang thiết bị y tế tối tân nhất. Tại đây quý vị sẽ được khám và chẩn đoán bệnh bằng những biện pháp và thiết bị tối tân nhất đang được các bệnh viện lớn sử dụng. Những xét nghiệm và thăm khám như siêu âm tim (echocardiogram), kiểm tra vận động gắng sức với máy chạy bộ hoặc với máy siêu âm tim (treadmill stress test/stress echocardiogram), và điện tâm đồ vận động (Holter) đều được thực hiện ngay tại văn phòng, quý vị không cần phải mất công đi lại nhiều nơi để được xét nghiệm.

BS Tùng nói, “Văn phòng của chúng tôi đặc biệt được trang bị với một hệ thống siêu âm tim digital. Nhờ đó chúng tôi có thể giải thích bệnh nhân bằng cách cho họ thấy trái tim với các van tim của họ đang đóng và mở qua video. Ðối với những bệnh nhân bị chứng suy tim hoặc hở van tim, đây là công cụ hữu hiệu giúp họ nhìn thấy và so sánh tim mình với một trái tim mạnh khỏe bình thường, đồng thời giúp họ hiểu những biện pháp thuốc men hoặc phẫu thuật cần thiết nhằm giúp họ phục hồi lại chức năng tim, hay ít nhất là ngăn không cho bệnh tiến triển nặng hơn.”Phòng thiết bị với những máy móc chẩn đoán bệnh tim tối tân nhất.

Nếu bệnh nhân của Bác Sĩ Tùng Nguyễn có nhu cầu phải nhập viện tại các bệnh viện Fountain Valley, Orange Coast Memorial, Garden Grove Hospital, và Huntington Beach Hospital, thì Bác Sĩ Tùng sẽ trực tiếp chăm sóc và điều trị cho đến khi bệnh nhân xuất viện.

Bác Sĩ Tùng chuyên điều trị các chứng:

 • Hồi hộp, chóng mặt, bất tỉnh.
 • Ðau tức ngực, khó thở, bệnh động mạch vành.
 • Rối loạn nhịp tim, rung tâm nhĩ, tim đập nhanh.
 • Tim lớn, suy tim, tim yếu, sưng phù tay chân.
 • Bệnh van tim.
 • Cao mỡ, cao huyết áp.

Mọi thắc mắc, xin đừng chần chờ và gọi ngay số điện thoại (714) 775-7000 để lấy hẹn, hoặc trực tiếp đến văn phòng tim mạch của Bác Sĩ Tùng Nguyễn tại số 9822 Bolsa Ave., #F, Westminster, CA 92683.

Ðể tìm hiểu thêm về hoạt động thăm khám của Bác Sĩ Tùng và cập nhật về những bài thuyết trình mới về bệnh tim, xin tham khảo trang website: www.bacsitim.com.


Khoa Tim Mạch

Bác sĩ tim mạch (Cardiologist) chuyên về khám, điều trị, và phòng ngừa các bệnh về tim và mạch máu.

Các triệu chứng như đau tức ngực, khó thở, hồi hộp, chóng mặt, tim đập không đều, và phù tay chân có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Nếu bác sĩ gia đình của bạn nhận thấy rằng trái tim của bạn có vấn đề, họ sẽ giới thiệu bạn đến một bác sĩ tim để khám và điều trị.

Khi bác sĩ tim khám bạn trong văn phòng hoặc trong bệnh viện, họ sẽ xem xét hồ sơ y tế của bạn và kiểm tra tổng quát như huyết áp, cân nặng, tim, phổi và mạch máu. Một số bệnh có thể được chẩn đoán bằng các triệu chứng của bạn và phát hiện của bác sĩ khi khám bạn. Bác sĩ có thể yêu cầu nghiên cứu bổ sung với một số thủ tục chuyên khoa như: 

 • Điện tâm đồ (Electrocardiogram): khám hoạt động điện của tim
 • Điện tâm đồ vận động (Holter): tìm nhịp tim bất thường trong các hoạt động hàng ngày
 • Siêu âm tim (Echocardiogram): sử dụng siêu âm để kiểm tra kích thước và chức năng các buồng tim và van tim
 • Kiểm tra vận động gắng sức (Stress test): sử dụng máy chạy bộ (Treadmill Stress Test), máy siêu âm (Stress Echocardiogram), hoặc máy hạt nhân (Nuclear Stress Test) để chẩn đoán bệnh động mạch vành

BS tim chuyên điều trị các bệnh tim như động mạch vành, rung tâm nhĩ, rối loạn nhịp tim, suy tim, bệnh van tim, cao mỡ, cao huyết áp, và bệnh tim bẩm sinh. Mặc dù BS có thể điều trị nhiều bệnh bằng thuốc, phòng ngừa bệnh tim rất quan trọng. Bước đầu tiên để phòng ngừa bệnh tim là thay đổi lối sống (lifestyle modification) như giảm cân, bỏ hút thuốc lá, và ăn uống tốt.

Xin vui lòng liên lạc BS Tùng nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về ngành này.

Recent Posts

 1. Thuyết Trình Rối Loạn Nhịp Tim Leave a reply
 2. Understanding Covered California Leave a reply
 3. Thuyết Trình Rối Loạn Nhịp Tim Và Rung Tâm Nhĩ Leave a reply
 4. Thuyết Trình Bệnh Động Mạch Vành Leave a reply